logo-nhahatmuaroi

Chương trình “Khoảnh khắc Hà Thành” giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc- 2017

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Liên hoan diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 23/4 năm 2017 tại Thanh Hóa.

_MG_7264

Nhà hát Múa rối Thăng Long đã đem tới liên hoan chương trình: “Khoảnh khắc Hà Thành” (tên cũ là “Cậu và hành khất”). Chương trình đã được giới chuyên môn đánh giá cao cả về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật. Tại lễ bế mạc liên hoan vào tối ngày 23/4, “Khoảng khắc Hà Thành” là một trong số 6 chương trình đã được Hội đồng Nghệ thuật liên hoan trao tặng Huy chương Bạc. Bên cạnh đó dàn nhạc dân tộc của Nhà hát cũng vinh dự nhận ba huy chương cá nhân cho các nghệ sỹ độc tấu và dàn nhạc phụ họa.

_MG_7215

– Huy chương vàng cho NSUT Đặng Tố Như trong tiết mục “Cầm giả ca”-  Độc tấu đàn tam thập lục.

– Huy chương vàng cho NS Nguyễn Thanh Hùng trong tiết mục “Khúc tơ tình”- Độc tấu đàn đáy.

– Huy chương bạc cho NS Phạm Đức Bình trong tiết mục “Say trăng”- Độc tấu đàn nguyệt.

_MG_7231

Đây là lần thứ ba Nhà hát múa rối Thăng Long tham dự Liên hoan độc tấu – hòa tấu nhạc cụ dân tộc và đều giành được những giải thưởng lớn cho chương trình và cá nhân.