logo-nhahatmuaroi

Chương trình “Khoảnh khắc Hà Thành”

Tham gia “Liên hoan Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc- 2017”, Nhà hát Múa rối Thăng Long  trình làng chương trình “Khoảnh khắc Hà Thành”.  Đây là bản hòa tấu dân gian được xây dựng theo phong cách mới lạ, độc đáo.

BQD_4764

Âm nhạc sinh ra để nuôi dưỡng tâm hồn. Âm nhạc khiến chúng ta biết vui, biết buồn, biết yêu thương, biết sẻ chia, gắn kết. Âm nhạc nói thay những điều mà ta ngại ngùng chẳng biết bày tỏ ra sao. Âm nhạc là những nốt trầm bổng lúc dồn dập rộn rã, lúc mê say lắng đọng trong cuộc sống của mỗi người. Bản thân âm nhạc không có ranh giới, chỉ có con người tự vẽ nên tấm màn chắn vô hình, tạo nên quy luật sang hèn, cao thấp để rồi nhận ra bấy lâu nay mình đã sai lầm. Đến với Liên hoan Độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017, Nhà hát Múa rối Thăng Long xin trình làng tác phẩm “Khoảnh khắc Hà Thành”. Đây là bản hòa tấu dân gian vừa mới lạ, vừa quen thuộc, đa dạng và phong phú, kể về sự giao hòa giữa hai dòng nhạc mà ta vẫn nghĩ không liên quan tới nhau: hát xẩm và hát cô đầu.

BQD_4732

“Khoảnh khắc Hà Thành” như một minh chứng cho sức mạnh phá bỏ mọi rào cản, thay đổi mọi định kiến, gắn kết tâm hồn- cảm xúc, đưa con người tiến lại gần nhau hơn. Mỗi người là nhạc sỹ của chính những bản nhạc về cuộc đời họ. Đôi khi chúng ta nên ngồi lại, lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện ẩn mình sau những nét giai điệu mộc mạc, giản dị mà du dương, say đắm. Chương trình đã tham dự “ Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc – 2017 “  vào tháng 4/2017 tại Thanh Hóa.
BQD_4598

 

Chương trình “Khoảnh khắc Hà Thành” đã đạt được:

_ Huy chương bạc dành cho chương trình

– Huy chương vàng cho NSUT Đặng Tố Như trong tiết mục “Cầm giả ca”-  Độc tấu đàn tam thập lục.

– Huy chương vàng cho NS Nguyễn Thanh Hùng trong tiết mục “Khúc tơ tình”- Độc tấu đàn đáy.

– Huy chương bạc cho NS Phạm Đức Bình trong tiết mục “Say trăng”- Độc tấu đàn nguyệt.