logo-nhahatmuaroi

Hoạt động ngoại khóa của trường Mầm non Thánh Gióng

Sáng 14/3/2019 Trường mầm non Thánh Gióng tổ chức cho các bé tham gia hoạt động ngoại khóa tại “nhà múa rối Thăng Long – Phố Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm – Hà Nội”. 

Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động thường xuyên, hàng tháng của trường Mầm non Thánh Gióng

Tại đây các bé cùng các cô tìm hiểu kiến thức về bộ môn nghệ thuật múa rối nước truyền thống và Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long.

Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long được thành lập năm 1969 và là một trong những địa điểm biển diễn nghệ thuật múa rối nước nổi tiếng nhất Việt Nam. Nghệ thuật rối đặc sắc này bắt nguồn từ khoảng thế kỷ thứ 11, trên mặt nước Sông Hồng chảy quanh Hà Nội.

Ngày nay, Nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long là một trong những nhà hát múa rối truyền thống còn hoạt động và những con rối bằng gỗ sơn mài của nhà hát đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Từ năm 1990 nhà hát thường xuyên tổ chức lưu diễn quốc tế và đã tham dự nhiều liên hoan nghệ thuật trên toàn thế giới.

Rối được trình diễn trên một hồ nước làm sân khấu và những nghệ sĩ ngâm mình trong nước để điều khiển những chú rối từ phía sau một bức bình phong. Những con rối được điều khiển qua những thanh sào ngầm dưới nước hoặc hệ thống dây được bố trí rất đặc biệt

Các bé được thăm quan rạp múa rối, giao lưu cùng các bạn qua trò chơi tương tác

Các bé còn được trải nghiệm chương trình biểu diễn đặc sắc: Bà còng đi chợ, Rối dây với “Vũ điệu La Tinh, Chú Ếch xanh…hoạt cảnh rối tay: “Ban nhạc khỉ”, hoạt cảnh rối bóng: “Nàng công chúa ngủ trong rừng”, “chú lùn nhảy múa”…

Ngoài ra các bé còn có thêm cơ hội tìm hiểu về di tích lịch sử “Hồ Gươm” và dạo quanh phố cổ, các bé được mở mang kiến thức, mở rộng tầm nhìn…tìm hiểu thêm nhiều điều mới lạ từ thế giới xung quanh.

Các bé được trải nghiệm phố đi bộ quanh “Hồ Gươm” với du khách không chỉ là người Việt mà con là “du khách nước ngoài”…đó cũng là sự  tìm hiểu thêm về ngôn ngữ, văn hóa của người nước ngoài.

Kết thúc chuyến đi các bé lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, hiểu biết thêm về di tích lịch sử “Hồ Gươm” và thế giới xung quanh. Sẽ còn nhiều hơn nữa những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực với văn hóa truyền thống dân tộc để giáo dục cho các bạn nhỏ trường Mầm non Thánh Gióng.