logo-nhahatmuaroi

” MƠ RỒNG”

Nhà hát Múa rối Thăng Long vừa ra mắt vở rối “Mơ rồng”. Vở diễn tham dự Festival Sân khấu Thử Nghiệm Quốc tế  tại Hà Nội – Việt Nam, năm 2019 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

 IMG_9537-min

Chỉ đạo Nghệ thuật: NSUT Chu Văn Lượng

Kịch bản và Đạo diễn: Lê Quý Dương

Chỉ đạo Sản xuất: NSUT Đặng Tố Như

Trợ lý đạo diễn: NSUT Lê Chí Kiên

Âm nhạc: Darin Verhagen

Thiết kế Sân khấu: Lê Quý Dương

Họa sĩ tạo hình con rối: Nguyễn Đạt Phú

 

VỚI SỰ THAM GIA BIỂU DIỄN CỦA CÁC NGHỆ SĨ DIỄN VIÊN NHÀ HÁT MÚA RỐI THĂNG LONG

 

          Đây là tác phẩm  thử nghiệm sân khấu thú vị nhưng cũng đầy thách thức trong việc mở rộng không gian và khả năng diễn tả của nghệ thuật rối nước truyền thống,

IMG_9748-min

          “Mơ Rồng” kể lại giấc mơ của một nghệ sỹ tạo hình các nhân vật rối, trong một đêm làm việc và sáng tạo miệt mài đã ngủ thiếp đi giữa những nhân vật rối đang dần hoàn thiện của mình.Trong giấc mơ, nghệ nhân đã thấy tễu và rồng thực hiện hành trình vòng quanh trái đất, tới châu Mỹ, châu Phi… tìm cách giải quyết các vấn đề nóng bỏng của nhân loại như biến đổi khí hậu, bắt cóc trẻ em, rác thải công nghệ, bệnh tật đói nghèo… Vở diễn kết thúc với lễ hội hòa bình, nơi tễu và rồng mời bạn bè từ khắp bốn biển, năm châu cùng vui hội quanh hồ Hoàn Kiếm, tại Thủ đô Hà Nội “Thành phố vì hòa bình”.

“Mơ rồng” là một cuộc thử nghiệm đầy táo bạo giữa kỹ thuật biểu diễn của nghệ sỹ rối nước, những người vốn chỉ thầm lặng đứng sau tấm mành tre, lại trở thành những diễn viên tràn đầy năng lượng và cảm xúc, với kỹ thuật biểu diễn hình thể hiện đại.

IMG_9456-min

“Mơ rồng” đồng thời cũng là cuộc thử nghiệm táo bạo khi kết hợp hiệu ứng âm thanh hiện đại của nhạc sỹ nổi tiếng người Úc, Darin Verhagen với nghệ thuật biểu diễn múa rối nước truyền thống của Việt Nam. Trong đó, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh hiện đại làm nền tảng cho tiết tấu và tạo dựng không gian, khơi dậy nguồn cảm hứng cho diễn viên biểu diễn với nhiều loại hình rối kết hợp như rối nước, rối dây, rối lốt và rối que.

LNB_7378-min

“Mơ rồng” sẽ diễn khai mạc tại Festival các trường nghệ thuật sân khấu khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ 24 đến 28-9 tới. Với phong cách dàn dựng hiện đại, tạo hình con rối đẹp,trang phục cầu kỳ… “Mơ rồng” hứa hẹn là một tác phẩm mới lạ và hy vọng gặt hái thành công tại Liên hoan Sân khấu thử nghiệm quốc tế Hà Nội 2019

IMG_9716-min