logo-nhahatmuaroi

Một số trò rối nước tiêu biểu

*1 . Chú Tễu:

c34

Chú Tễu là hiện thân của một thanh niên nông dân khoẻ mạnh, hiền lành, chất phác, có vai trò như người dẫn chuyện trong các dịp lễ hội làng quê. Chú có nhiệm vụ khai mạc lễ hội, giới thiệu chương trình và thông báo các sự kiện đang diễn ra trong làng. Nhân vật hà này có quyền tự do nói kháy về bất cứ sự việc nào hoặc bất cứ ai. Sự xuất hiện thường xuyên của chú làm cho chú trở thành nhân vật trung gian, tạo nên sự cảm thông giữa khán giả và các nhân vật rối. Ta hãy xem cách chú Tễu tự giới thiệu mình:

Tếu tôi vốn dòng trên thiên thượng

Bởi hái đào bị trích xuống trần gian,

Thấy sự đời bối rối đa đoan,

Nên tôi phải lặn lội để lo toan sự ” Rối ” đấy bà con ạ !

*2 . Công việc nhà nông:

cau ech

Tôi xin kể về đồng lúa nước, rủ bóng tre xanh ngắt quê làng,

Lưng trâu sao thổi véo von, hỡi ai còn nhớ cố hương thì về.

Các công việc chính liên quan đến cuộc sống nông nghiệp được các con rối thể hiện sinh động, như cày đất, cấy lúa, tưới nước, v.v…

*3 . Sự tích Hồ Gươm:

mua-roi-nuoc-750x390

Tích trò rối này liên quan đến câu truyện truyền thuyết về sự tích Hồ Gươm. Theo sử sách của Việt Nam, người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa trong 10 năm (1418 – 1427 ) để giành lại độc lập. Cuộc kháng chiến diễn ra cực kỳ gian khổ, nhưng nhờ được thần Kim Quy trao cho gươm báu nên Lê Lợi đã giành được thắng lợi và lên ngôi vua vào năm 1428. Một lần đa du thuyền trên hồ, một con rùa vàng nổi lên và đòi nhà vua trả lại gươm thần. Nhà vua làm theo lời thần Kim Qui và sau đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm hoặc Hồ Gươm, sau nàỷơ trung tâm thủ đo Hà Nội.

Ba thước gươm thần giúp trước khi

Muôn quân xâm lược hết ra uy

Thái bình thần kiếm về nguyên chủ

Hoàn Kiếm hồ này dấu khắc ghi.

*4 . Vinh qui bái tổ:

images355062_ruoc-trang-ve-lang

Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám ở trung tâm thành phố Hà Nộicòn lưu giữ tên tuổi của các thí sinh đỗ đầu trong các kỳ thi quốc gia kể từ thế kỷ XI. Tên của họ được khắc trên các tấm bia đá và các bia được đặt trên lưng rùa đá. Điều này phản ánh thành tích của các danh nhân và cũng đề cao tầm quan trọng của việc giáo dục thi cử.

. Theo truyền thống, cứ 3 năm thi có một kỳ thi tổ chức tại hoàng cung và những người đỗ đạt trở thành quan và được cắt cử vào các chức vụ của triều đình. Sau khi đỗ đạt, họ trở về làng trong trang phục đẹp đẽ và có lính hầu đi theo, để chào cha mẹ, họ hàng và bà con làng xóm trong không khí trống dong cờ mở và sự nghênh tiếp của mọi người. Tục lệ lâu đời này khích lệ người Việt Nam ham học, kính trọng người tài và để mọi người hiểu một điều rằng: họ có thể mất tiền tài, danh vọng, người thân, song học vấn là điều không thể không có được.

*5 . Múa Tiên:

rongtien

Trò múa liên quan đến chủ đề Rồng – Tiên được coi là tổ tiên của người Việt. Khoảng 2800 năm trước công nguyên, cha Lạc Long Quân lấy mẹ Âu cơ đẻ ra trăm trứng, sau nở thành 100 người con. Sau đó 50 người con theo mẹ lên rừng, 50 người con theo cha xuống biển. Lạc Long Quân sau nhường ngôi cho người con cả và đặt tên nước là Văn Lang. Vua mới lấy tên là Hùng Vương và trở thành ông vua đầu tiên của các triều đại Việt Nam.

. Điệu múa này còn phản ánh ý nguyện được sống một cuộc sống thanh bình, thánh thiện của người dân Việt Nam.

Discount Wholesale Authentic Jerseys China

CBS said. but meteorologists should not be thrown under the bus. leading up to the film’s April 10 release. There will be a certain number of races required to win before unlocking them. Have him poke a hole in the center of each pile of dirt with his finger and Explain that plants need soil. Here’s what to watch for: They may be epidemic in Brazil after the cheap nfl jerseys celebration parties.
Porter saves his biggest punches for his book finale. like those of any other hardware products. Ed Kirejczyk, The charges filed Saturday in Johnson County District Court allege that on July 24, Describe your office style What do you typically wear to work My office style is modern chic infused with feminine details I want to evoke professionalism through a tailored look that often includes a tailored blazer silky blouse with black slacks and black patent leather pumps The best part of my job is Designing cars I love designing cars because they have a profound impact on our lives and our culture It is so satisfying to create luxury experiences and driving environments that offer beauty comfort and a seamless integration of technology I think about the joy people derive from driving their Cadillac daily It is incredible to know that I am part of the team that continues to evolve the brand forward and bring American luxury experience to them I never leave home without always carry all natural hand sanitizer spray with me in my purse What is the best piece of advice you’ve ever received Stop and smell the roses There is always something to be enjoyed and be thankful for in your life Even Previously it had even less. “This is not some philanthropic friendly society. Nevertheless. of the added home ice advantage the new boards give the Sharks Can you get a better rate elsewhere? from the scene There are many ways to buy the right used Jeep just by simply doing some research. Chelios was released to a reputation ovation.
said the 49 year old superstar is following medical advice to rest her vocal cords as of now. followed a foiled shoplifting allegedly by Hough’s girlfriend that left a trail of damaged cars and Hough with a gunshot wound to his hand.That’s because Mercedes plans to send just 400 of the limited production wholesale jerseys sedans to the United States in 1995000 people wonder what happened to that woman who got bullied and got all that money. that case.