logo-nhahatmuaroi

Nhà hát Múa rối Thăng Long khai trương hệ thống bán vé điện tử

Sáng 22.5, tại Hà Nội, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã tổ chức Lễ khai trương hệ thống bán vé điện tử với mong muốn phục vụ khán giả mọi lứa tuổi ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Nhà hát Múa rối Thăng Long là một trong những địa điểm biểu diễn nghệ thuật múa rối nổi tiếng không chỉ ở địa bàn Thủ đô Hà Nội mà trên toàn quốc. Là đơn vị duy nhất trên toàn quốc biểu diễn thường xuyên và liên tục 365 ngày trong năm, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã tham gia biểu diễn tại gần 50 nước và vùng lãnh thổ, giới thiệu nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

 Untitled

Hệ thống bán vé điện tử của Nhà hát Múa rối Thăng Long khai trương từ ngày 22.5

Thực hiện kế hoạch điện tử hóa các dịch vụ công theo chủ trương của TP Hà Nội, Nhà hát đã lên ý tưởng cho kế hoạch bán vé điện tử gần một năm nay, đào tạo đội ngũ nhân viên tiếp cận công nghệ mới… Nhà hát đã lắp đặt hai máy bán vé tự động ngay cạnh quầy bán vé truyền thống. Với hệ thống bán vé tự động, người mua có thể tự chọn ngày, giờ biểu diễn cũng như chọn hàng ghế theo ý thích, sau đó thanh toán trực tiếp bằng thẻ visa hoặc ATM. ngay trong sáng nay đã có nhiều du khách thực hiện mua vé điện tử thay vì hình thức mua truyền thống trước kia. Nhà hát cũng bố trí đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khách mua vé điện tử nếu gặp khó khăn.

Cho đến thời điểm này, Nhà hát múa rối Thăng Long là đơn vị nghệ thuật truyền thống đầu tiên của Hà Nội thực hiện tự động hóa dịch vụ công. Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long, NSƯT Chu Văn Lượng cho biết: “Khán giả nước ngoài đã quen với dịch vụ tự động nên trong sáng khai trương, đã có gần 100 người mua vé điện tử. Tuy nhiên, với người Việt Nam, hình thức này còn lạ lẫm nên hiện tại chúng tôi vẫn duy trì cả quầy bán vé truyền thống. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai việc bán vé online để khách có nhiều lựa chọn khi xem nghệ thuật rối của Nhà hát”.

Untitled2 Nhà hát Múa rối Thăng Long là địa chỉ nghệ thuật chuyên nghiệp từ khâu biểu diễn và phục vụ

Nhà hát Múa rối Thăng Long có vị trí thuận lợi, nằm cạnh hồ Hoàn Kiếm, đến đây xem múa rối khách có thể kết hợp tham quan đền Ngọc Sơn, phố cổ, Văn Miếu và nhiều địa điểm của Thủ đô. Với sức chứa 300 chỗ, mỗi ngày Nhà hát Múa rối Thăng Long có từ 3 đến 4 suất diễn, có những ngày lên đến 5 suất diễn. Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, việc khai trương hệ thống bán vé điện tử của Nhà hát Múa rối Thăng Long góp phần xây dựng Hà Nội là thành phố thông minh. Phòng vé điện tử cũng tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả, giúp quá trình mua – bán vé được công khai, minh bạch hơn.

Untitled3

Những khán giả đầu tiên tham gia mua vé bằng hệ thống bán vé điện tử của Nhà hát

 “Mong rằng, cùng với việc khai trương hệ thống bán vé điện tử, Nhà hát tiếp tục nâng cao chất lượng các vở diễn, xây dựng nơi đây thành một địa chỉ văn hóa tin cậy, trở thành một sản phẩm du lịch đặc biệt đặc sắc của Hà Nội, từng bước hiện đại hóa công tác quản lý và khai thác văn hóa Thủ đô” – ông Tô Văn Động nhấn mạnh.