logo-nhahatmuaroi

NHÀ HÁT MÚA RỐI THĂNG LONG RA MẮT HAI CHƯƠNG TRÌNH MỚI CHÀO ĐÓN NOEL 2019 VÀ MỪNG NĂM MỚI 2020

Nhân dịp chào đón Noel và mừng năm mới 2020, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã dàn dựng và cho ra mắt hai chương trình nghệ thuật độc đáo dành tặng cho các em thiếu nhi thân yêu.

The gioi cua chung em1
Tiếp nối sự thành công của 4 chương trình trước, phần thứ năm của “Thế giới của chúng em” đã ra đời và sẵn sàng phục vụ khán giả Thủ đô.
Chỉ đạo nghệ thuật: NSUT Chu Văn Lượng
Kịch bản và đạo diễn NSUT Đức Hùng
Chủ nhiệm chương trình : NSUT Bảo Khánh
Tổ chức sản xuất : NSUT Thùy Dương
Biên đạo múa : NSUT Quỳnh Lan, Khánh Vân
Tạo hình con rối và trang phục : Đức Hùng
Âm thanh : Hữu Đức, Ánh sáng : Ngọc Linh, Hải Anh
Kỹ thuật sân khấu : Anh Phú, Thanh Chiến, Linh Liên
Với sự tham gia diễn xuất của NSUT Thanh Hương, NSUT Bích Thủy, NSUT Quốc Khanh cùng tập thể nghệ sỹ Đoàn nghệ thuật 1 Nhà hát múa rối Thăng Long

thce
Chỉ huy biểu diễn NSUT Tuấn Linh, Duy Tân
Xoay quanh đề tài Giáng sinh,  “Thế giới của chúng em” là một chuỗi các các tiết mục múa rối tạp kỹ và tiểu phẩm kịch vui, mang tính giải trí cao, ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng , hướng cho các em nhỏ biết yêu thương giúp đỡ mọi người, chăm chỉ lao động và trung thực trong cuộc sống.

The gioi cua chung em2

Các em sẽ được gặp gỡ ông Bụt hiền từ bước ra từ truyện cổ tích Việt Nam với những làn điệu dân ca quen thuộc, sâu lắng; được hòa mình vào không khí Giáng sinh vui nhộn thông qua những vũ điệu đặc sắc của rất nhiều ông già Noel tới từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình được dàn dựng theo phong cách hiện đại, chú trọng tới khả năng tương tác giữa khán giả và các nhân vật trên sân khấu, trang phục bắt mắt cùng âm nhạc hấp dẫn, tất cả sẽ tạo nên một bữa tiệc Giáng sinh sôi động, đáng nhớ.
Cũng nhân dịp Giáng sinh, Nhà hát Múa rối Thăng Long cho ra mắt chương trình thứ hai mang tên “Cô bé bán diêm”.

Co be ban diem1 (1)
Chỉ đạo nghệ thuật: NSUT Chu Văn Lượng
Tác giả và đạo diễn: NSUT Lê Thu Huyền
Chủ nhiệm chương trình: NSUT Lê Chí Kiên
Âm Thanh: Hữu Đức

Ánh sáng: Ngọc Linh – Hải Anh
Biên Đạo múa: Quỳnh Trâm
Tạo hình con rối: Xuân Long – Đạt Phú
Biên tập nhạc: NSUT Thú Huyền – Quỳnh trâm – Nữ Đức
Trang phục: Hà Liên – Diệu Linh
Kỹ Thuật: Đoàn Quang Anh
Chỉ huy buổi diễn: NS Nguyễn văn Phức
Chương trình do các nghệ sĩ Đoàn diễn viên 2 biểu diễnựa trên các câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn Đan Mạch Andersen. Các bạn nhỏ sẽ cùng đồng hành với cô bé nghèo phải đi bán diêm kiếm sống trong đêm Giáng sinh giá buốt. Những que diêm nhiệm màu đã biến những ước mơ của cô thành hiện thực trong chốc lát: cô được ăn ngon, mặc đẹp, được tham gia vào cuộc phiêu lưu kì thú nơi đại dương bao la. Nhưng cuối cùng điều cô bé cần nhất chính là tình yêu thương của mẹ. Và giấc mơ của cô bé đã trở thành hiện thực, mẹ đã đến đón cô tới một nơi mà ở đó cô sẽ được sống hạnh phúc mãi mãi. Câu chuyện quen thuộc được nhào nặn dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ trở nên mới mẻ, hấp dẫn, chứa đựng nhiều thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa.

Co be ban diem1 (3)
Câu chuyện đã mang đến một thông điệp hết sức nhân văn , tình yêu thương cộng đồng một cách chân thành nhất. Nhà hát Múa rối Thăng Long hy vọng hai chương trình hoàn toàn mới này sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời nhất giành tặng cho các khán giả nhí Thủ đô nhận mùa Noel 2019 và năm mới 2020.

* Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Nhà hát Múa rối Thăng Long
Địa chỉ: 57B Đinh Tiên Hoàng- Quận Hoàn Kiếm- Hà Nội – ViệtNam
Tel: : (+84)2438249494- (+84)2438255450
Tel: : 0983370109 – 0913563965 – 0913511063
E-mail:  thanglong.wpt@fpt.vn
Website:  thanglongwaterpuppet.or g