logo-nhahatmuaroi

NHÀ HÁT MÚA RỐI THĂNG LONG THAM DỰ LIÊN HOAN QUỐC TẾ TẠI BA LAN

              Nhận lời mời của Nhà hát Form Theatre, tại Crakow – Ba Lan, Nhà hát Múa rối Thăng Long – Hà Nội, Việt Nam  sẽ tham dự Liên hoan Quốc tế Materia Prima lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Crakow – Ba Lan. Từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2 năm 2017, Trưởng đoàn – NSND Hoàng Tuấn- Giám đốc Nhà hát.

mua-roi-nuoc-rong-vang-750x390

Liên hoan Quốc tế Materia Prima là hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn, bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật như khiêu vũ, âm nhạc, hài kịch và biểu diễn nghệ thuật truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới và vùng lãnh thổ.

img_3727

img_3719

Nhà hát múa rối Thăng Long Hà Nội – Việt Nam, tham dự liên hoan với chương trình Múa rối nước truyền thống. Một lần nữa khán giả Quốc tế và người dân Ba Lan lại được thưởng thức nghệ thuật rối nước độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Việt với những trò diễn đặc sắc, như: Tễu giáo trò, Trống hội Thăng Long, cấy, cày, tát nước, múa rồng, múa phượng, múa bát tiên, tứ linh… Đây là dịp Nhà hát múa rối Thăng Long giới thiệu quảng bá nghệ thuật “Độc nhất vô nhị”, một loại hình nghệ thuật đã gắn bó chặt chẽ bao đời với những tập tục, lễ hội gần gũi đời sống thường nhật của người dân Việt Nam. Đồng thời cũng là cơ hội để các nghệ sĩ Nhà hát giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè đồng nghiệp quốc tế.

Liên hoan Quốc tế Materia Prima khai mạc ngày 18 tháng 2 và bế mạc ngày 25 tháng 2 năm 2017.