logo-nhahatmuaroi

” NƠI TÂM HỐN BẤT TỬ “

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT

“NƠI TÂM HỒN BẤT TỬ”

 IMG_9936-min

Chỉ đạo nghệ thuật:       NSƯT Chu Lượng

Đạo diễn:                       NSƯT Đức Hùng

Cộng tác nghệ thuật :   NSƯT Khắc Tư- NSƯT An Chinh- Học giả, nhà văn Lương Tử Đức

Với sự trình diễn của các NSƯT, diễn viên cùng dàn nhạc Nhà hát Múa rối Thăng Long  và các người mẫu Việt Nam

Âm thanh:                      Hữu Tuấn

Ánh sáng:                      Ngọc Linh

Trợ lý chương trình:     NSƯT Thùy Dương, NSƯT Thu Huyền

Phụ trách dàn nhạc:     NSƯT Tố Như

Chỉ huy biểu diễn:        NS Bảo Khánh

Nhà hát múa rối Thăng Long xin trân trọng giới thiệu chương trình nghệ thuật  “NƠI TÂM HỒN BẤT TỬ”, rất đặc biệt và ấn tượng tới quý khán giả trong nước và Quốc tế. Nhiều năm qua thương hiệu Nhà hát Múa rối Thăng Long đã ghi dấu  ấn trong lòng công chúng yêu nghệ thuật rối khắp các châu lục. Đáp lại tấm chân tình ấy đồng thời để xứng danh là một đợn vị nghệ thuật có tiếng trên toàn cầu, Nhà hát múa rối Thăng Long đã xây dựng thành công  một chương trình nghệ thuật đặc biệt mang đậm bản sắc văn hóa Việt, tâm hồn Việt. Bản sắc của một dân tộc có lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, nó trường tồn mãi mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chương trình như một tác phẩm nghệ thuật kiệt tác, phong phú như một bức tranh đa sắc màu giàu âm hưởng cuộc sống. Đến với “NƠI TÂM HỒN BẤT TỬ” quý khách sẽ được thưởng thức bản hòa tấu “Tứ quý” bằng nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

IMG_9681-min

Không chỉ thưởng thức âm nhạc, quý khách còn được chiêm ngưỡng màn trình diễn thời trang với nhiều mẫu áo dài khác nhau như: Áo dài quốc phục của dân tộc. Áo dài đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, khi áo dài được kết hợp cùng nón lá làm tăng thêm sự dịu dàng thanh thoát. Áo dài cách tân, với màu sắc sặc sỡ, được cách điệu bởi kiểu dáng và những điểm nhấn hiện đại trên chất liệu lụa tơ tằm. Áo dài Nam Phương Hoàng Hậu, trên chất liệu gấm và tơ tằm với gam màu trầm được kết đá và thêu tinh xảo cùng vành khăn đặc trưng của triều Nguyễn, tạo nên khí chất vương giả, quý phái. Áo dài cung đình ,với những đường thêu tinh tế các họa tiết rồng, phượng đặc trưng của văn hóa cung đình Á Đông. Áo dài truyền thống Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Áo dài là niềm kiêu hãnh của dân tộc, là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam – một hình thức không gian văn hóa có giá trị . Tà áo dài Việt Nam dù đã trải qua bao thăng trầm lịch sử nhưng vẫn luôn trường tồn với thời gian  và áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn gói trọn tinh hoa đất Việt.

IMG_9981-min
Điểm nhấn trong tác phẩm là Màn rước mã truyền thống Việt Nam. Một nghi lễ mang tính uy nghiêm và long trọng trước khi trình diễn Hầu Đồng của văn hóa thờ Mẫu. Tiết mục ” Hầu đồng”, độc đáo, hấp dẫn, nội dung, hình thức mang tính giải trí cao. “Hầu đồng”, là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt. Nhiều năm gần đây, khán giả trong nước và quốc tế quan tâm yêu thích môn nghệ thuật này. Trình diễn Hầu bóng thờ Mẫu, nghi lễ nhập hồn của các vị Thánh tứ phủ vào thân  xác cô Đồng, thông qua đó, ca ngợi công đức các vị Thánh, cũng như cầu nguyện bình an, tài lộc. Nghi lễ lên đồng là một hình thức nghệ thuật trình diễn văn hóa tâm linh, thể hiện một nét văn hóa Việt Nam nguyên bản.

IMG_9917-min

Phần cuối của tác phẩm là màn Múa rối nước,  một trong những loại hình sân khấu nghệ thuật có giá trị cao, mang tính truyền thống tiêu biểu cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam – thể hiện trí tuệ và sự thông minh, sức sáng tạo của người Việt Nam. Những trò diễn được nâng cao từ tạo hình con rối đến tiết tấu âm nhạc, kỹ thuật biểu diễn, xong không mất đi giá trị truyền thống cũng như ý thức biểu cảm của bộ môn nghệ thuật “Độc nhất vô nhị” này.

1-2

” NƠI TÂM HỒN BẤT TỬ”, một chương trình nghệ thuật đặc biệt, là mơ ước, khát vọng cống hiến , sáng tạo nghệ thuật của Nhà hát Múa rối Thăng Long. Với không gian sân khấu thủy đình huyền ảo, nét tao nhã của áo dài , sự linh thiêng của văn hóa thờ mẫu cùng với sự hồn nhiên, trong sáng múa rối nước, tất cả hội tụ lại, tạo nên một giá trị văn hóa thuần khiết, một tâm hồn văn hóa vĩnh cửu. Đến với”NƠI TÂM HỒN BẤT TỬ”, quý khách sẽ được hòa mình vào bầu không khí đậm chất nghệ thuật, rời xa phố thị xô bồ nhộn nhịp, để lắng lại, để cảm nhận cái đẹp đến từ trong sâu thẳm tâm hồn.

Hãy đến và cảm nhận chương trình nghệ thuật đặc biệt của Nhà hát Múa rối Thăng Long.

 

Để biết thêm chi tiết về các show diễn, kính mời quý khách truy cập vào trang web hoặc facebook:

thanglongwaterpuppet.org hoặc www.facebook.com/thanglongwaterpuppet.vn/

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

NHÀ HÁT MÚA RỐI THĂNG LONG

THANGLONG WATER PUPPET THEATRE

Address: 57B Dinh Tien Hoang str, Hoan Kiem Dits, Hanoi, Vietnam

Tel: 84 24 38249494 – 84 24 39364335

Fax: 84 24 38245117

Email:

Website: thanglongwaterpuppet.org