Lựa chọn ngôn ngữ .
 

   
Nhà hát múa rối Thăng Long lại một năm bận rộn
Vở rối cạn "Chuyện lạ chốn cung đình" sẽ là kịch mục mới của dịp Xuân này. Năm 2005, Nhà hát phấn đấu đạt doanh thu 9,5 tỉ đồng.

Tiếp tục 'khí thế' của năm 2003, năm nay Nhà hát múa rối Thăng Long xem ra vẫn còn 'ăn nên làm ra' hơn nữa. Với tổng số 1.659 buổi biểu diễn trong và ngoài nước, phục vụ cho 431.000 lượt người xem; Nhà hát đã đạt doanh thu  9,1 tỉ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tần suất buổi diễn của Nhà hát cũng đã tăng 60% so với cùng kỳ. Mỗi ngày Nhà hát thường biểu diễn từ 4-5 buổi. Thậm chí có những thời gian, cán bộ, diễn viên Nhà hát phải 'chia năm, sẻ bảy' để vừa đảm bảo các buổi diễn tại rạp, vừa đảm bảo các buổi biểu diễn tại các địa phương, các quóc gia như Tây Ban Nha, Thuỵ Sỹ, Đức, Hy Lạp...; rồi những chương trình 'đột xuất' như chương trình rối cạn biểu diễn ngoài trời (trước cửa rạp) chào mừng 50 năm Giải phòng Thủ đô.

Năm 2004, có hai điểm 'đặc sắc' trong chương trình biểu diễn của Nhà hát là chương trình biểu diễn nghệ thuật, phục vụ chính trị; và chương trình biểu diễn đối ngoại. Trở thành 'món quà tinh thần' ấn tượng của Thủ đô tặng cho bạn bè nên trong ngày tham dự 'Những ngày văn hoá Hà Nội tại Điện Biên Phủ' các nghệ sỹ của đoàn đã không quản ngại tới các vùng sâu, vùng xa, với 4 buổi biểu diễn tại thành phố Điện Biên Phủ. Đi tới đâu các nghệ sỹ của đoàn cũng được đông đảo đồng bào đón tiếp nồng nhiệt. Có những đêm biểu diễn cả dưới trời mưa, không quản ngại chuyển điểm xa xôi.

Trong năm 2004, Nhà hát cũng đã vinh dự biểu diễn phục vụ các đoàn khách quốc tế của Chính phủ và Nhà nước như đoàn đại cấp cao của Hội nghị ASEM 5, Giao lưu nghệ thuật Châu Á lần thứ ba, Hội thảo 'Giao lưu văn hoá Á, Âu'... Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng năm 2004 Nhà hát cũng đã tham gia 3 đợt biểu diễn tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế tại Thụy Sỹ, Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha. Đặc biệt trong diễn đàn văn hoá toàn cầu tại Tây Ban Nha, Nhà hát đã được đại sứ Việt Nam Nguyễn Như Phong đánh giá là 'xứng đáng là sứ giả của văn hoá Việt Nam'...

 
 

Các tin đã đăng

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
© 2003 Copyright by Thang Long water puppets theatre - Design by Vietnet