Lựa chọn ngôn ngữ .
 

   

Kính thưa quý vị:
Múa rối nước Thăng Long là một bộ môn sân khấu cổ truyền mang đậm văn hoá bản sắc dân tộc Việt Nam đã ra đời, tồn tại và phát triển từ hàng ngàn năm nay ở vùng châu thổ sông Hồng, hiện vẫn đang được thế giới biết đến đánh gía cao bởi nghệ thuật trình diễn trên nước độc đáo.
Các nghệ sĩ nhà hát múa rối nước Thăng Long chúng tôi thật vinh dự đang mang tên mảnh đất lịch sử ngàn năm văn hiến, nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng cho nghệ thuật múa rối nước trong suôt 10 thế kỉ qua. Múa rối nước Việt Nam từng chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả các nước qua các Festival nghệ thuật mà chúng tôi đã tham dự tại Nhật Bản, Thuỵ sĩ, úc, Thái Lan, Tây Ba Nha, Bồ Đào Nha, Hong Kong, Đan Mạch...
Vào dịp tháng 10 này, các nghệ sĩ múa rối nước Thăng Long chúng tôi rất vinh dự khi được giới thiệu với những người yêu nghệ thuật Mỹ và đông đảo cộng đồng người Việt nơi đây, bộ môn sân khấu dân tộc độc đáo Việt Nam. Hy vọng chương trình biểu diễn văn hoá của nhà hát múa rối nước Thăng Long lân đầu tiên tại Mỹ sẽ trở thành nhịp cầu hũư nghị, giúp cho hai dân tộc Việt_ Mỹ ngày càng hiểu biết, xích lại gần nhau trong tương lai.
Trân trong.
Lê Văn Ngọ
Giám đốc.

 

 

© 2003 Copyright by Thang Long water puppets theatre - Design by Vietnet